Chốt lãi suất cho vay Nhà ở xã hội năm 2017 là 5% trong 15 năm


Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo Quy định tại Nghị Định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay dùng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới, hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định của Chính Phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%. Các đối tượng theo quy định của Nhà nước sẽ được vay tối thiểu 15 năm với lãi suất ưu đãi 5% kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

Nội dung được đăng tải trên Bản tin thời sự 19h tối ngày 13/1/2017: 

Như vậy, các khách hàng mua dự án Nhà ở xã hội Chương Dương Home sẽ có cơ hội được tiếp cận gói vay ưu đãi này với thời gian từ 15 năm trở lên. Đây là một tin vô cùng vui đối với các cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, người có thu nhập thấp...

Vào tháng 6 năm 2016, Chính phủ cũng đã quyết đinh mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho NOXH là 4.8% cố định 15 năm, gói vay này sẽ do Ngân hàng chính sách xã hội cho vay. Tuy nhiên, đến hết ngày 31/12/2016 gói vay này đã chính thức hết hiệu lực và chưa có một khách hàng nào tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi này. 

Gói vay ưu đãi 5% trong năm 2017 sẽ có thêm một số tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định tham giao vào hoạt động cho vay ưu đãi này. Hi vọng, trong thời gian sớm nhất, sẽ có thông tư hướng dẫn cụ thể để các khách hàng đủ điều kiện có nhu cầu vay có thể tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn cực kỳ ưu đãi này.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm của gói vay ưu đãi 30.000 tỷ dành cho người thu nhập thấp, và gói vay 4.8% trong năm 2016, Quý anh/chị cần lưu ý một số vấn đề sau đây 

Thứ nhất: Gói vay 5% chỉ áp dụng cho các khoản giải ngân trong năm 2016 và 2017, có nghĩa là chỉ các khoản giải ngân trong năm 2016 và 2017 mới được hưởng gói ưu đãi này. Các khoản giải ngân từ năm 2018 trở đi - sẽ phải chịu mức lãi suất thương mại. Do đó, Quý Anh/Chị nên cân nhắc lịch trả nợ để không gặp rắc rối như các khách hàng vay gói 30.000 tỷ trước đây.

Thứ 2: Thủ tướng Chính Phủ mới ký quyết định duyệt lãi suất, còn phải chờ thông tư hướng dẫn cụ thể ngân hàng nào cho vay, quy trình, thủ tục như thế nào mới biết chính xác có được vay hay không. Để không lặp lại trường hợp như gói 4.8% trong năm 2016, có gói vay nhưng cuối cùng không khách hàng nào tiếp cận được.

Thứ 3: Gói vay này chỉ dành riêng cho các khách hàng mua dự án Nhà ở xã hội - Các dự án thương mại dù giá thấp nhưng cũng không được vay gói ưu đãi này. Mà dự án nhà ở xã hội thì Anh/chị phải đúng đối tượng và đủ điều kiện, phải làm hồ sơ đăng ký mua để gửi lên Sở Xây Dựng Thành Phố duyệt. Do đó, Quý Anh/Chị nên tìm hiểu thông tin và làm trước bộ hồ sơ đăng ký mua NOXH.

Như vậy, mong mỏi của các khách hàng mua dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home cuối cùng cũng sắp thành hiện thực, gói 5% được chính thức áp dụng sẽ mang đến cơ hội sở hữu nhà tại TP.HCM với mức giá ưu đãi, và lãi suát vay ưu đãi.

Hiện tại, dự án Nhà ở xã hội Chương Dương Home đã hoàn thành móng và chính thức mở bán ra thị trường với mức giá 14.5 triệu/m2 (Có VAT), tương đương 580 triệu/căn. Quý anh/Chị quan tâm vui lòng liên hệ PKD để được tư vấn thông tin dự án và hồ sơ đăng ký mua NOXH.

Tin tức liên quan


Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4.2018. Đây là chương...

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 tháng 11/2018

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 dự án căn hộ Chương Dương Home tháng 11/2018.

Danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại

Cập nhật danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại. Nhận ký gửi, mua bán cho thuê căn hộ Chương Dương...

Kinh nghiệm nhận bàn căn hộ Chương Dương Home

Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ Chương Dương Home quận Thủ Đức. Dự án đã bàn giao Block B, chuẩn bị bàn giao Block A1.

Cho thuê căn hộ Chương Dương Home, Shophouse kinh doanh

Nhận ký gửi mua, bán lại, cho thuê căn hộ Chương Dương Home, cho thuê Shophouse tầng trệt để kinh doanh. Liên hệ ngay...