Kinh nghiệm nhận bàn căn hộ Chương Dương Home


Kính chào Anh/chị.

Hiện tại dự án căn hộ Chương Dương Home đã bàn giao xong hơn 80% Block B, và sẽ bắt đầu bàn giao Block A1 từ ngày 20/11 - 31/12/2018. Bài viết này Admin sẽ chia sẻ cho các Anh/chị chuẩn bị nhận nhà Block A1 những kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ Chương Dương Home (Những kinh nghiệm này đúc kết từ bản thân Admin, cũng như các Anh/Chị đã nhận nhà bên Block B). 

Trước khi tham khảo những kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ Chương Dương Home, Anh/Chị vui lòng đọc đọc bài viết: "Review quy trình nhận nhà Block B Chương Dương Home" mà Admin đã đăng trước đây tại link: https://chuongduonghome.com/tin-tuc/review-quy-trinh-nhan-nha-block-b-chuong-duong-home

Cả 2 Block B và A1 cùng chung 1 BQL, cùng chung 1 bộ phận bàn giao nhà nên Anh/Chị có thể tham khảo bài viết trên được nhé.

Trong bài viết này, Admin sẽ không đi thêm vào quy trình làm thủ tục nhận nhà nữa, bài viết trên đã có ghi rõ rồi nhé. Bài này sẽ nêu những điểm cần chú ý khi lên nhận bàn giao căn hộ (Bỏ qua những thủ tục), cần lưu ý những gì nha:

1. Kiểm tra xem cửa chính, cửa phòng ngủ, WC, cửa ra sân phơi đóng mở có dễ dàng không, thử tất cả chìa khóa xem có khớp không nhé. Đặc biệt kiểm tra cửa chính có bị vênh, bị hở hay không, các chốt cửa, cục hít nam châm ở góc cửa có dính không, có được vít cứng vào tường hay không (Kiểm tra kỹ cả cửa chính và 2 cửa phòng ngủ). 

Thêm nữa, kiểm tra các mép khung cửa gắn với tường có bị hở không, có được bắn silicon khít chưa, nếu chưa thì ghi ngay vào phiếu yêu cầu nhé.

2. Kiểm tra cửa sổ đóng mở có dễ dàng không, có bị kẹt hay không, thử đi thử lại nhiều lần. Kiểm tra các mép cửa có được bắn silicon khít hay không. Lưu ý: Hiện tại như Block B trong mùa mưa vừa rồi, khá nhiều căn hộ bị thấm nước chỗ cửa sổ này, mà nguyên nhân chính là do đơn vị thi công bắn silicon phía bên ngoài cửa sổ không khít, làm nước mưa thấm qua kẽ hở. Block B còn có những cơn mưa để test vụ thấm nước này,còn Block A1 hiện tại cũng đã qua mùa mưa rồi, test may chăng qua năm sau. Do đó Anh/Chị vào nhận bàn giao thì nên kiểm tra kỹ để xử lý luôn ngay từ đầu.

3. Kiểm tra nền gạch xem có bị xước, có bị "chớp" hay không ( tức 4 mối gạch k bằng nhau, tạo độ vênh của sàn), nếu có thời gian thì gõ từng viên gạch xem có bị bộp hay không (rỗng bên trong). Đặc biệt kiểm tra nền gạch ngoài sân giặt phơi, nền gạch WC và gạch ốp tường WC xem có bị bể, bị nứt chỗ nào không nhé. 

4. Kiểm tra hệ thống nước xem nước chảy okie không. Kiểm tra nước của bồn rửa chén, bồn rửa mặt trong WC, bồn cầu, vòi nước lạnh bên ngoài sân phơi. Chỗ bồn rửa chén ngay bếp nên kiểm tra kỹ, xoay qua xoay lại xem vòi rửa chén đã chặt chưa hay lỏng lẻo, đậy nắm bồn rửa chén và xả nước đầy xem có bị rò nước xuống bên dưới hay không vì nhiều khi thợ thi công vặn không chặt. Đồng thời kiểm tra ống thoát nước có bị hở hay không. Chỗ này nên kiểm tra kỹ, mất công sau này khi về ở, rửa chén bên trên, để đồ bên dưới lại bị ướt hết.

Tương tự xả đầy bồn rửa mặt, sau đó xả xem có bị rò nước chỗ nào không. Bồn cầu cũng vậy, xả đi xả lại tầm 3 lần, đồng thời kiểm tra xem có bị rò nước chỗ nào không (kiểm tra các đầu ống cấp nước vào bồn cầu). Nếu có điều kiện thời gian thì xả vòi nước lạnh ra sàn WC, kiểm tra xem độ dốc của sàn có chảy về phía cống thoát nước không, sàn nhà có bị đọng nước chỗ nào không. Kiểm tra tương tự với sân phơi đồ.

5. Kiểm tra kỹ phần sơn tường của căn hộ (Màu trắng hơi xám), xem sơn tường có đều hay không, hay chỗ dày chỗ mỏng. Đồng thời kiểm tra màu sơn trần nhà (màu trắng) đã đều chưa, có bị loang màu của tường hay không. Theo kinh nghiệm nhận nhà bên Block B thì sơn bên dự án Chương Dương Home chất lượng trung bình từ sơn đến thi công, nên hầu như khi nhận nhà đều phải sơn lại hoặc sử dụng giấy dán tường.

6. Kiểm tra hệ thống điện, bật bóng đèn, thử các ổ cắm điện, cầu dao tổng và các cầu giao của ổ cắm, công tắc...Kiểm tra các vị trí ổ cắm, công tắc lắp đặt đã khít chưa hay hở, lung lay.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản khi lên nhận bàn giao căn hộ Chương Dương Home. Anh/chị Block A1 chuẩn bị nhận nhà có thể tham khảo bài viết này để lấy thêm chút kinh nghiệm nhé.

Hiện tại, Anh/Chị có thể tham gia Group kín cư dân Chương Dương Home và Group chợ mua bán để tìm hiểu thêm về các thủ tục thanh toán tiền, bàn giao nhà, kinh nghiệm nhận nhà, hoặc tìm hiểu thêm các đơn vị thi công nội thất đẹp, giá cả phù hợp mà đã thi công cho Block B rồi nhé.

Link Chương Dương Home (Group cư dân):

 https://www.facebook.com/groups/cudanchuongduonghome/ (Lưu ý: để vào Group kín Anh/Chị vui lòng làm đầy đủ 3 bước theo yêu cầu của Group - Group kín cư dân nên sẽ nói không với Spam và quảng cáo bán hàng online).

Link Chương Dương Home (Chợ mua bán)

https://www.facebook.com/groups/sieuthichuongduonghome/ (Anh/chị tham gia group cư dân xong thì tham gia group chợ mua bán này, chợ mua bán dành riêng cho cư dân Chương Dương Home, người ngoài ko được vào bán, trừ những đơn vị thi công nội thất, bếp điện từ, máy lạnh, giàn phơi thông minh...liên quan tới decor thiết kế căn hộ - Group cũng nói không với Spam nhé ).

Tin tức liên quan


Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4.2018. Đây là chương...

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 tháng 11/2018

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 dự án căn hộ Chương Dương Home tháng 11/2018.

Danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại

Cập nhật danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại. Nhận ký gửi, mua bán cho thuê căn hộ Chương Dương...

Cho thuê căn hộ Chương Dương Home, Shophouse kinh doanh

Nhận ký gửi mua, bán lại, cho thuê căn hộ Chương Dương Home, cho thuê Shophouse tầng trệt để kinh doanh. Liên hệ ngay...

Khai trương siêu thị Zakka Mart tại tầng trệt Block B

Khai trương siêu thị Zakka Mart tại tầng trệt Block B Căn hộ Chương Dương Home.