So sánh căn hộ Block thương mại A1 và Block Nhà ở xã hội Chương Dương


Dự án Nhà ở xã hội Chương Dương Home bao gồm 5 Block căn hộ cao 12 tầng. Trong đó có 4 Block NOXH đó là A2 - B - C1 và C2. Một Block căn hộ thương mại duy nhất của dự án là Block A1. Hiện tại, Chủ đầu tư Chương Dương đang mở bán song song 2 loại căn hộ: Nhà ở xã hội (Mở bán Block C1) và Căn hộ thương mại (Block A1). Xem thêm thông tin mở bán Block thương mại A1 Tại Đây.

Vậy, giữa Căn hộ thuộc Nhà ở xã hội và căn hộ thương mại tại dự án NOXH Chương Dương Home giống và khác nhau ở những điểm nào ? Bài viết " So sánh căn hộ Block thương mại A1 và Block Nhà ở xã hội Chương Dương Home" dưới đây sẽ trả lời câu hỏi trên. Trong bài viết này, Admin sẽ đi phân tích dựa trên các điểm sau đây: Giá bán - Pháp Lý - Thiết kế căn hộ - Ưu đãi lãi suất Ngân hàng - Tiến độ xây dựng.

Thứ 1. So sánh giá bán giữa Block Căn hộ thương mại A1 và Block NOXH

Hiện tại Chủ đầu tư Chương Dương đã chính thức mở bán 2 Block NOXH là B và C1. Giá bán chính thức của 2 Block NOXH này giao động từ 14,2tr/m2 - 14,5tr/m2 (Bao gồm VAT).

Giá bán Block thương mại A1 được dự kiến rơi vào khoảng 19 triệu/m2 (Bao gồm VAT) trong đợt mở bán đầu tiên.

Sở dĩ Block NOXH có mức giá tốt hơn so với Block thương mại vì được hưởng những ưu đãi về giá của nhà nước. Giá bán NOXH không được vượt quá 15tr/m2 (Đã bao gồm VAT). Qua 2 đợt bán hàng Block B và C1, Giá bán NOXH cơ bản không thay đổi, xoay quanh mức giá 14,5tr/m2. Tuy nhiên, để được hưởng ưu đãi về giá, chủ đầu tư bán NOXH và người mua NOXH cũng sẽ phải chịu một số ràng buộc. Admin sẽ chỉ rõ trong phần so sánh pháp lý căn hộ.

Còn giá căn hộ thương mại, Chủ đầu tư không chịu ảnh hưởng bởi Quy định của nhà nước, tùy vào tình hình kinh doanh, và tình hình thị trường căn hộ tại khu vực, Chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá bán phù hợp nhất. Do đó, các đợt bán hàng khác nhau, sẽ có những sự chênh lệch giá khách nhau. Thông thường khách hàng mua những đợt mở bán đầu tiên sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá và chính sách thanh toán hơn các khách hàng mua các đợt kế tiếp. Block A1 chuẩn bị mở bán đợt đầu tiên (Trước giờ chưa mở bán bất cứ 1 lần nào hết), nên các Anh/Chị có nhu cầu mua Block A1 nên tranh thủ để được hưởng ưu đãi.

Như vậy, nếu so sánh về giá bán, thì Căn hộ thuộc Block NOXH sẽ có giá tốt hơn hẳn Block thương mại. Tuy nhiên, Giá tốt sẽ đi kèm những ràng buộc, Anh/chị theo dõi thêm phần Pháp lý bên dưới để hiểu rõ hơn.

Thứ 2. So sánh Pháp lý 

Trong mục này có rất nhiều vấn đề để phân tích. Đầu tiên về Pháp lý nguyên dự án NOXH Chương Dương Home (Bao gồm cả Block thương mại và Block NOXH): Dự án NOXH Chương Dương Home có pháp lý đầy đủ và hoàn chỉnh, giấy phép xây dựng dự án đầy đủ. Anh/Chị nào quan tâm có thể ghé qua văn phòng dự án để tham khảo toàn bộ giấy tờ pháp lý của dự án.

+ Về việc mua bán Nhà ở xã hội và căn hộ thương mại: 

Khách hàng mua NOXH (các Block B - C1 - A2 - C2) phải thuộc 1 trong 10 đối tượng được mua và thỏa mãn điệu kiện theo quy định trong Nghị định 100 và thông tư 20 về Phát triển và Quản lý NOXH. Khách hàng thuộc đối tượng và đủ điều kiện phải làm 1 bộ hồ sơ đăng ký mua NOXH, và phải được Sở Xây Dựng TP.HCM duyệt hồ sơ thì mới được mua NOXH. Đây là một điểm khác biệt và ràng buộc đối với các khách hàng mua NOXH - để được hưởng ưu đãi giá 14,5tr/m2 như phần trên Admin có trình bày.

Tuy nhiên, Các anh/chị nào có nhu cầu mua NOXH cũng không phải lo lắng, vì điều kiện để mua NOXH không quá khắt khe, thủ tục, hồ sơ cũng không quá khó, nếu Anh/chị chịu khó đi làm thì khoảng 7-10 ngày sẽ hoàn thành được bộ hồ sơ đăng ký mua. Để kiểm tra xem mình có thuộc diện được mua NOXH, có đủ điều kiện hay không, Anh/chị có thể điền thông tin theo Form dưới đây để được hỗ trợ: https://docs.google.com/forms/d/1PZQBqkD3GFzggou1wFFP9hM3zZ6WNEyOhMSOWtP0lJI/

Còn đối với Block thương mại A1, Anh/chị nào cũng có thể mua được hết, có đầy đủ tài chính là có thể mua, không cần phải thuộc đối tượng, hay là làm hồ sơ đăng ký mua gì hết. Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn giữa NOXH và căn hộ thương mại.

+ Về vấn đề sở hữu: Cả căn hộ Nhà ở xã hội và căn hộ thương mại đều là sở hữu lâu dài vĩnh viễn, được cấp sổ hồng căn hộ từng căn bình thường. Khách hàng được sở hữu căn hộ lâu dài, sẽ được ghi rõ trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (Sổ hồng căn hộ) sau này, KHÔNG phải sở hữu 50 năm như thông tin thời gian vừa rồi báo chí đưa tin. Để tìm hiểu thêm về thông tin sở hữu căn hộ, Anh/chị xem thêm Tại Đây.

+ Về việc mua bán chuyển nhượng căn hộ :

Đối với căn hộ thuộc Block NOXH sẽ bị ràng buộc việc mua bán chuyển nhượng trong thời gian 5 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua NOXH theo hợp đồng đã ký với bên bán - Không được mua bán chuyển nhượng tự do dưới mọi hình thức. Chỉ được phép bán lại sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Khi thực hiện việc mua bán này, Bên bán căn hộ phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó. 

Trong thời hạn chưa đủ 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua NOXH, nếu bên mua NOXH có nhu cầu bán lại NOXH thì chỉ được bán lại cho Chủ đầu tư xây dựng NOXH hoặc bán lại cho các đối tượng được mua NOXH theo quy định, với giá bán tối đa bằng giá bán NOXH cùng loại tại cùng thời điểm, địa điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Người mua lại NOXH phải được Sở xây dựng TP.HCM xác nhận bằng văn bản về việc đúng đối tượng. Anh/Chị tham khảo thêm vấn đề này tại Điều 19 - Quy định về việc bán, cho thuê,cho thuê mua Nhà ở xã hội (Nghị Định 100/2015/NĐ-CP)

Đây là một trong những ràng buộc lớn nhất đối với người mua NOXH. Do đó, nếu Anh/Chị chọn mua NOXH để ở là tốt nhất, còn nếu mua NOXH để đầu tư lướt sóng, mua bán lại... thì Admin khuyên là không nên vì ràng buộc trong việc chuyển nhượng là khá nhiều.

Còn đối với căn hộ thương mại Block A1, Anh/Chị mua bán chuyển nhượng tự do sau khi ký hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư. Không bị ràng buộc như NOXH, khách hàng mua căn hộ thương mại có thể tự do mua bán, chuyển nhượng, cho tặng...Đây là một điểm mạnh của Block căn hộ thương mại A1. Phù hợp với khách hàng có nhu cầu đầu tư mua bán lại, hoặc các khách hàng không có ý định ở căn hộ lâu dài. 

Như vậy, về pháp lý của Nhà ở xã hội và Block căn hộ thương mại A1 có những điểm giống và khác nhau rõ rệt. Anh/Chị tham khảo kỹ các nội dung trên trước khi quyết định chọn căn hộ thương mại hay NOXH. 

Thứ 3. Về thiết kế căn hộ và chất lượng xây dựng.

Cả 2 loại căn hộ thương mại và Block NOXH đều có thiết kế tương tự nhau. Thiết kế các căn hộ 50m2 - 51m2 Block thương mại A1 y chang như thiết kế căn hộ 52m2 - 56m2 Block NOXH B. Trong các Block NOXH thi chỉ có Block C1 và C2 là có thiết kế khác các Block còn lại.

Thiết kế căn hộ Block A1 và B y chang như nhau.

Về chất lượng xây dựng của Block thương mại và NOXH: Là y chang nhau, cùng một đơn vị thầu xây dựng (Do chính chủ đầu tư Chương Dương xây dựng). Sự khách biệt giữa Block thương mại và NOXH đó là nội thất khi bàn giao sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, hiện chưa phân tích kỹ nội thất bàn giao khác nhau như thế nào, vì Admin đang đợi hợp đồng mua bán mẫu của Block A1 mới có thể phân tích, so sánh được. Nhưng nói chung, Block thương mại với mức giá bán cao hơn, chắc chắn nội thất khi bàn giao sẽ nhỉnh hơn so với Nhà ở xã hội.

Thứ 4. Về ưu đãi lãi suất ngân hàng.

Đối với Nhà ở xã hội, ngoài ưu đãi về giá như Admin đã tổng hợp trong mục 1, sẽ còn 1 ưu đãi nữa từ Nhà nước đó chính là ưu đãi về lãi suất cho vay đối với các khách hàng mua NOXH. Tháng 5/2017, Thủ tướng Chính Phủ ban hành Quyết định 630/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi NOXH trong năm 2017, theo đó, lãi suất cho vay sẽ được chốt là 4,8% cố định 15 năm. Anh/chị xem thêm thông tin về quyết định 630 Tại Đây.

Tuy nhiên 1 điều đáng buồn là đây mới chỉ là Quyết định, chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể về việc hướng dẫn thực hiện, do đó, lãi suất 4,8% mới chỉ nằm trên mặt giấy tờ, và là mơ ước của bao nhiêu hộ gia đình - Trong đó có hộ gia đình Admin :( - Chứ chưa được áp dụng vào thực tế.

Hiện tại, đối với khách hàng mua NOXH và Căn hộ thương mại Block A1, nếu có nhu cầu vay ngân hàng, sẽ được hỗ trợ gói vay thương mại từ ngân hàng BIDV - Chi nhánh Gia Định, theo gói lãi suất thương mại. Cụ thể: 

Như vậy, về lãi suất vay ngân hàng thì NOXH và căn hộ Thương mại Block A1 đều được hỗ trợ lãi suất vay như nhau.

Cuối cùng, về tiến độ xây dựng 

Nhà ở xã hội Chương Dương Home gồm 4 Block B - A2 - C1 - C2, với thời gian xây dựng khác nhau, do đó tiến độ xây dựng hiện tại cũng khác nhau. Block B đã mở bán hết từ đầu năm, đã chính thức cất nóc vào ngày 1/8/2017, hiện đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Block A2 đang tho công phần móng. Block C1 đang thi công móng, chuẩn bị có biên bản nghiệm thu phần móng. Block C2 chưa triển khai thi công. 

Block thương mại A1, tuy chưa mở bán nhưng được khởi công xây dựng cùng thời điểm với Block B ( Chính xác là thi công trước Block B một thời gian). Block A1 đã hoàn thành cất nóc vào ngày 21/7/2017, hiện tại đang thi công hoàn thiện. Dự kiến Quý I/2018 sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng. 

Như vậy, nếu so sánh về tiến độ xây dựng của Block NOXH C1 đang mở bán và Block thương mại A1 đang chuẩn bị mở bán, Thì Block A1 có ưu thế hơn hẳn, thời gian bàn giao nhà Block A1 dự kiến là Quý I/2018, trong khi đó Block C1 dự kiến Quý III - Quý IV/2018 sẽ bàn giao. Tuy nhiên, ở đây là so sánh về tiến độ của Block đang mở bán. Còn nếu so sánh 2 Block thi công cùng thời điểm là B và A1 thì tiến độ cơ bản là tương đương nhau. 

Anh/chị truy cập bài viết dưới đây để xem hình ảnh căn hộ thực tế Block A1 và B: http://chuongduonghome.com/tin-tuc/hinh-anh-can-ho-thuc-te-block-a1-va-block-b-thang-82017

Có nhiều Anh/Chị thắc mắc tại sao Block thương mại A1 chưa mở bán mà xây làm gì cho nhanh vậy :D, Sao không dồn lực tập trung xây các Block NOXH cho xong nhanh đi.... Admin xin trả lời: Mỗi Chủ đầu tư khi triển khai một dự án, họ sẽ có kế hoạch kinh doanh và kế hoạch xây dựng của dự án, từng Block căn hộ, trách nhiệm của chủ đầu tư là hoàn thành tiến độ xây dựng của dự án đúng như cam kết trong hợp đồng đối với từng khách hàng. Do đó, việc Block A1 chưa mở bán nhưng đã cất nóc và đi vào giai đoạn hoàn thiện cũng là chuyện hết sức bình thường và nằm trong kế hoạch của Chủ đầu tư.

Như vậy, trong bài viết này, Admin đã chỉ ra 4 điểm để so sánh giữa Block thương mại A1 và Block Nhà ở xã hội B - A2 - C1 - C2. Bài viết này thể hiện quan điểm và góc nhìn của Admin - Đứng trên góc độ là một người bán hàng, và là một khách hàng (Block B ^^! ) của dự án Chương Dương Home. Trong quá trình viết nội dung không tránh khỏi những thiết sót, Anh/Chị tham khảo thông tin bài viết, nếu có phát hiện sai sót, hoặc bổ sung thêm vấn đề gì cần so sánh, vui lòng Inbox Fanpage  https://www.facebook.com/canhochuongduonghome/ hoặc coment vào Stt bài viết này trên Fanpage để cùng trao đổi, thảo luận thêm.

Hiện tại, Công ty chúng tôi vẫn đang tổ chức bán hàng Block C1 - Block Nhà ở xã hội với mức giá bán 14,5tr/m2 (bao gồm VAT) và Block căn hộ thương mại A1 với mức giá bán khoảng 19tr/m2 Có VAT. Anh/Chị quan tâm Block căn hộ nào, có thể liên hệ Hotline hoặc đăng ký nhận thông tin theo Form đăng ký dưới đây: 

Loading...">

Tin tức liên quan


Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4.2018. Đây là chương...

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 tháng 11/2018

Cập nhật tiến độ xây dựng Block C1 và A2 dự án căn hộ Chương Dương Home tháng 11/2018.

Danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại

Cập nhật danh sách căn hộ Chương Dương Home Block A1 gửi bán lại. Nhận ký gửi, mua bán cho thuê căn hộ Chương Dương...

Kinh nghiệm nhận bàn căn hộ Chương Dương Home

Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ Chương Dương Home quận Thủ Đức. Dự án đã bàn giao Block B, chuẩn bị bàn giao Block A1.

Cho thuê căn hộ Chương Dương Home, Shophouse kinh doanh

Nhận ký gửi mua, bán lại, cho thuê căn hộ Chương Dương Home, cho thuê Shophouse tầng trệt để kinh doanh. Liên hệ ngay...